$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 19-03-2020 | 14:17GMT+7

Khánh Hòa: Dừng tổ chức lễ hội Am Chúa và lễ hội Tháp Bà Ponagar

TBV - Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã có Công văn gửi UBND huyện Diên Khánh, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa về việc dừng tổ chức lễ hội Am Chúa và lễ hội Tháp Bà Ponagar.

Lễ hội Tháp bà Poganar. 
 

Công văn nêu rõ, nhằm tăng cường công tác phòng, chống Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa đề nghị UBND huyện Diên Khánh, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa không tổ chức lễ hội Am Chúa và lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2020.

Chỉ tổ chức cho người dân và du khách tham quan, dâng hương theo nhu cầu tín ngưỡng. Không tổ chức các hoạt động thả hoa đăng, múa dân gian, nấu đồ cúng, ở lại qua đêm tại di tích như những năm trước. Xây dựng phương án bố trí, sắp xếp việc dâng hương hợp lý nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Chỉ đạo, phối hợp triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế và của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Lễ hội Am Chúa (diễn ra từ ngày 01 – 03/3 âm lịch) và lễ hội Tháp Bà Ponagar (diễn ra từ ngày 20 – 23/3 âm lịch) là lễ hội truyền thống hàng năm của người dân Khánh Hòa và các tỉnh trong khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên. Hai lễ hội này gắn liền với tục thờ Thiên Y A Na Thánh Mẫu với nhiều nghi thức, hoạt động lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống của hai dân tộc Kinh và Chăm.
 
Bài và ảnh Anh Vũ
vinpearl