$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 18-07-2019 | 10:18GMT+7

Huyện Chương Mỹ (Hà Nội): Thanh niên tích cực tham gia bảo vệ môi trường

TBV - Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Thanh Bình vừa tổ chức phát động phong trào biến các tụ điểm rác thải, những bức tường lấm lem, các con đường cỏ dại thành “tuyến đường nở hoa”; “tranh tường bích họa” với những bức vẽ sinh động, sắc hoa rực rỡ làm cho diện mạo những đoạn đường trở nên xanh - sạch - đẹp.
Đây cũng là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần thực hiện tốt tiêu chí về môi trường trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện tốt phong trào này Ban chấp hành Đoàn xã Thanh Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động các ban ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã tích cực thực hiện việc trồng hoa trên những tuyến đường làng ngõ xóm, trong khuôn viên nhà ở, trụ sở làm việc góp phần làm đẹp cảnh quan, làm sạch cỏ dại, rác thải ven đường và bảo vệ môi trường.

Trong ngày ra quân phát động phong trào, Đoàn thanh niên xã Thanh Bình đã huy động trên 50 đoàn viên trồng 500m trên tuyến đường nở hoa và 100m tranh tường bích họa ở khu vực trung tâm xã.
Trong thời gian tới Đoàn xã Thanh Bình tiếp tục tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia cải tạo tuyến đường nở hoa phấn đấu trồng, chăm sóc trên 2km và trang trí nhiều bức tranh tường bích họa góp phần xây dựng môi trường thêm xanh - sạch - đẹp hơn.
 

Các đoàn viên trồng cây tạo “Tuyến đường nở hoa”.

Trước đó, xã Thủy Xuân Tiên đã triển khai xây dựng “đường hoa thanh niên tự quản” với chiều dài 900m nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường sống.

Để đạt kết quả thành công cao nhất, ngoài lực lượng thanh niên, xã Thủy Xuân Tiên cũng đã vận động các đoàn thể gồm: Công đoàn xã, Hội nông dân, Hội phụ nữ và Hội cựu chiến binh tham gia.
Nhờ vậy chỉ trong một buổi sáng, “Đường hoa thanh niên tự quản” của xã Thủy Xuân Tiên đã được trồng với 7.000 cây hoa chiều tím, từ đó nâng cao ý thức của thanh thiếu nhi và nhân dân trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, đặc biệt là để tránh tình trạng các hộ dân vứt rác thải ra triền sông Bùi, tích cực xây dựng nông thôn mới theo chương trình mục tiêu quốc gia.
 
Minh Khuê