$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 14-11-2019 | 09:35GMT+7

Đà Nẵng: Tiếp sức cho cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn

TBV - Ứng dụng máy móc, thiết bị hiện đại đang dần trở thành xu thế trong sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn. Mới đây, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trình diễn mô hình kỹ thuật sản xuất tấm sóng tôn nhựa PVC - ASA và bàn giao máy móc thiết bị cho 5 đơn vị được thụ hưởng chính sách của chương trình khuyến công năm 2019 tại huyện Hòa Vang.
Một trong 05 cơ sở nằm nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất của chương trình khuyến công năm nay là Công ty TNHH MTV Sản xuất & Thương mại Phát Tiến Hưng. Trước sự biến động của thị trường, đơn vị nhận thấy cần phải thay đổi tư duy sản xuất để tạo ra sản phẩm hoàn thiện hơn. Chính vì vậy, được sự hỗ trợ 500 triệu đồng từ nguồn vốn khuyến công, Công ty đã mạnh dạn đầu tư hệ thống sản xuất tôn nhựa PVC – ASA với tổng mức đầu tư gần 5,23 tỷ đồng. Ưu điểm của tôn nhựa PVC – ASA là nhẹ, độ cứng cao, chống nước, chống mòn do ô xy hóa, chịu nhiệt tốt, chống ẩm, thi công đơn giản hoàn toàn cách điện, bảo vệ môi trường, sản phẩm có thể tái chế…. Ông Đặng Nam Hưng – Giám đốc Công ty cho biết: “Những hỗ trợ thiết thực của chương trình khuyến công là động lực để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại các huyện như Hòa Vang vươn lên, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân. Tôi kêu gọi các doanh nghiệp tiếp cận, tranh thủ sự giúp sức từ các chương trình khuyến công để đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất sản xuất, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm”. Được biết, đây là đơn vị đầu tiên của khu vực miền Trung – Tây Nguyên đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất sản phẩm cao cấp này.
 

Hệ thống sản xuất tôn nhựa PVC - ASA tại Công ty TNHH MTV Sản xuất & Thương mại Phát Tiến Hưng.
 

Ngoài ra, trong đợt bàn giao này, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng còn thực hiện bàn giao máy móc, thiết bị cho 4 đơn vị khác là: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vietstart với dự án đầu tư, lắp đặt máy cưa xử gỗ tròn nhiều lưỡi được hỗ trợ 200 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Dana Plywood với dự án hỗ trợ 300 triệu đồng cho việc đầu tư, lắp đặt máy ép nguội; Cơ sở Bình An được hỗ trợ 140 triệu đồng dự án hỗ trợ đầu tư, lắp đặt máy CNC 5 trục; Cơ sở Sản xuất và kinh doanh nhựa Bình Minh với dự án đầu tư, lắp đặt máy màn phủ PVC được hỗ trợ 100 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ của chương trình khuyến công đợt này lên tới 7,16 tỷ đồng. Trong đó, nguồn kinh phí khuyến công hỗ trợ khoảng 1,33 tỷ đồng và doanh nghiệp đầu tư gần 5,83 tỷ đồng.

Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng – ông Lê Thanh Hạ chia sẻ: Các doanh nghiệp mặc dù quy mô còn nhỏ nhưng đã hết sức nỗ lực để mạnh dạn đầu tư máy móc, đầu tư công nghệ mới cho sản xuất. Sở Công Thương và Trung tâm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình xây dựng và phát triển. Có những doanh nghiệp chúng tôi đã đồng hành, đi cùng được 10 năm nay từ một doanh nghiệp siêu nhỏ, một hộ kinh doanh đã trở thành một thương hiệu có tiếng vang.

Có thể nói, việc hỗ trợ máy móc, thiết bị hiện đại cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tiếp thêm động lực to lớn, giúp các nâng cao chất lượng thành phẩm, tạo sức cạnh tranh trên thị trường, giảm sức lao động thủ công, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà. Trong thời gian tới, Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, đối tác, đưa sản phẩm của địa phương đến gần với người tiêu dùng. 
Bài và ảnh Bích Ngọc