$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 25-05-2019 | 08:23GMT+7

Giá vàng hôm nay 25/5: Quay đầu tăng nhẹ

TBV - Chốt phiên giao dịch chiều 24/5, giá vàng trong nước tăng từ 20.000-40.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giảm 1 USD/oz.
Thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch chiều 24/5, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 36,25-36,42 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào-bán ra so với phiên giao dịch buổi sáng.

Chốt phiên giao dịch cùng ngày, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,30-36,40 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua-bán so với phiên giao dịch sáng nay.

Thị trường thế giới, giá vàng giao sau tháng 6, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,2% ở mức 1.283,25 USD/ounce.
 

Ảnh minh họa

Tranh chấp thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục gia tăng, điều này gây ảnh hưởng tới giá vàng. Các nhà đầu tư hướng tới giao dịch đồng đô la nhiều hơn. Vàng hiện giảm gần 5% kể từ khi chạm mức cao nhất 10 tháng vào tháng 2 ở mức 1.346,73 USD.

Giá vàng ghi nhận mức tăng phần trăm lớn nhất trong một tuần vào thứ Năm, nhưng các nhà phân tích cho biết nó có thể gặp khó khăn khi chạm mức 1.300 USD. Đồng USD giảm giá giúp giá vàng thế giới hồi phục khỏi vùng đáy của 2 tuần.

Ngoài ra, vàng cũng được một số nhà đầu tư mua vào để phòng ngừa rủi ro khi chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh phiên ngày thứ Năm do mối lo chiến tranh thương mại leo thang

Theo chuyên gia Peter Fung tại công ty môi giới đầu tư Wing Fung Precious Metals, dù những kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất sẽ hỗ trợ cho vàng, giá kim loại quý này chỉ có thể tăng cao hơn nếu vượt qua ngưỡng 1.290-1.300 USD/ounce với đồng USD vẫn vững mạnh.

Ngày 23/5, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong đã lên án Mỹ gây sức ép lên tập đoàn Huawei sau khi một loạt các công ty nước ngoài đang xem xét lại mối quan hệ làm ăn của họ với “người khổng lồ” ngành viễn thông Trung Quốc sau lệnh cấm của Washington hồi tuần trước.

Bắc Kinh cũng cảnh báo rằng Washington phải thể hiện "sự chân thành" để các cuộc đàm phán thương mại được nối lại sau những động thái của Tổng thống Donald Trump khiến căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới tiếp tục “nóng” lên.
 
Bảo Hân (TH)