$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 10-07-2019 | 09:01GMT+7

Giá vàng hôm nay 10/7: Tăng 100.000 đồng/lượng

TBV - Giá vàng hôm nay 10/7 trên thị trường thế giới vẫn treo cao ở gần ngưỡng 1.400 USD bất chấp giới đầu tư cẩn trọng trước cuộc điều trần của các quan chức Fed sau khi đón nhận những tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang quá mạnh.
Thị trường trong nước, mở cửa lúc 8h30 sáng 10/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,95 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,87 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 9/7.

Thị trường thế giới, vàng vẫn đang ngụp lặn dưới mốc 1.400 USD và chưa có nhiều biến động. Giới đầu tư đang chờ vào phần phát biểu của 10 quan chức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, bao gồm cả chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần này để nhận biết hướng đi của lãi suất.
 

Ảnh minh họa

Thị trường trước đó đã từng đã kì vọng rằng Fed sẽ giảm lãi suất vào cuối tháng này nhưng những thống kê mới nhất, đặc biệt là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang tiến triển tích cực. Điều này khiến kịch bản nới lỏng chính sách của Fed không được nhiều người tin tưởng như trước.

Mới đây, tổng tổng Mỹ Donal Trump lại công kích Fed khi lên tiếng: Nếu Fed hạ lãi suất, chúng ta sẽ phi như tên lửa. Nhưng thực tế chúng ta đang phải trả lãi suất rất cao một cách không cần thiết.

Trước đó, ông Trump đã đề cử hai nhà kinh tế là Judy Shelton và Christopher Waller vào Ban Thống đốc của Fed. Hai người này được cho là ủng hộ lời kêu gọi giảm lãi suất của ông Trump.

Hôm qua, ông Trump lại khiến nhiều người lo ngại khi trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump bất ngờ viết: "Ấn Độ từ lâu đã có cơ hội tự do áp thuế đối với các sản phẩm của Mỹ. Không thể tiếp tục chấp nhận được".

Ông Trump trước đó đã từng nêu quan điểm, Ấn Độ đã ngăn chặn hàng hóa nhập khẩu của Mỹ một cách không công bằng. Theo ông, các mức thuế của New Delhi áp với các mặt hàng của Mỹ là không thể chấp nhận.

Tuy vậy, ở thông báo mới nhất, ông Donald Trump không đưa ra thêm chi tiết nào về khả năng đưa ra hành động đáp trả.
Mộc Lan (TH)