$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 13-02-2020 | 15:04GMT+7

Nhà hàng Phượng Ớt, huyện Ba Vì (Hà Nội): Địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng

TBV - Tốt nghiệp THPT năm 1991, anh Lê Kim Bảy (SN 1971) ở thôn Thái Bình, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì không có may mắn bước chân vào giảng đường đại học. Song anh nghĩ, con đường tiến thân, lập nghiệp, không chỉ duy nhất là qua trường đại học, thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp sinh viên tốt nghiệp ra trường còn chưa tìm được công việc làm ăn.
Bởi vậy, anh yên tâm ở lại quê nhà lao động sản xuất cùng với gia đình và theo học lớp võ thuật Bình Định Gia do trung tâm TDTT huyện Ba Vì tổ chức. Do có ngoại hình đẹp, tốt nghiệp loại khá giỏi, Lê Kim Bảy được trung tâm TDTT tuyển dụng làm trợ giảng cho các võ sư của trung tâm thời gian 5 năm (1991-1995). 

Với suy nghĩ “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, nên anh xin đầu quân làm vệ sĩ cho Công ty dịch vụ bảo vệ Long Hải, chi nhánh tại Hà Nội, ở vị trí công tác nào anh cũng hết mình với công việc. Nhờ rèn luyện, phấn đấu tốt, năm 2007 anh vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Năm 2000, Lê Kim Bảy kết hôn với chị Nguyễn Thị Phượng (SN 1978) một cô gái giỏi giang, xinh đẹp ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. 5 năm sau vợ chồng anh đã có 2 con,1gái,1 trai. Nguyễn Kim Bảy xin nghỉ làm vệ sĩ trở về cùng với vợ con ổn định cuộc sống. 
 

Nhà hàng Phượng Ớt của gia đình anh Lê Kim Bảy.

Do đặc thù địa bàn xã Đồng Thái đất chật, người đông, kinh tế chủ yếu dựa vào cây lúa, củ khoai, nghề phụ kém phát triển, thu nhập thấp. Nhiều người trong độ tuổi lao động, thiếu công ăn việc làm, phải đi các nơi kiếm sống, tạo ra áp lực khá lớn cho địa phương phải quan tâm giải quyết.

Anh Lê Kim Bảy bàn với vợ vay vốn ngân hàng và mọi người trong làng, ngoài xã mở quán bán hàng ăn uống kiếm thêm thu nhập, sau đó vợ chồng anh lại mua thêm một thửa đất ven quốc lộ 32 khu vực ngã ba Đồng Bảng, Đồng Thái đi Yên Kỳ và Đồng Bảng đi Trung Hà, xây dựng nên nhà hàng kinh doanh Phượng Ớt. Căn nhà 3 ba tầng với diện tích mặt sàn 300m2, có đủ chỗ ngồi cùng lúc phục vụ cho 650 khách hàng, có 10 phòng VIP, phòng tổ chức sự kiện, tiệc cưới, hội nghị, hội thảo, có vị trí để xe rộng rãi, thuận tiện cho khách hàng. 

Đến với nhà hàng, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng mang đậm bản sắc của địa phương Ba Vì và các tỉnh phía tây bắc với giá cả hợp lý. Nguồn hàng thực phẩm gia súc, gia cầm, thủy cầm, rau củ, quả vv... nhà hàng sử dụng phục vụ khách hàng đều là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp viên của nhà hàng Phượng Ớt gồm những nam thanh, nữ tú được Lê Kim Bảy cùng vợ tuyển chọn, huấn luyện phục vụ khách rất chu đáo, với phong cách chuyên nghiệp. 
 

 Anh Lê Kim Bảy, chủ nhà hàng Phượng Ớt, ven QL32 khu vực Ngã ba Đồng Bảng, Đồng Thái, Ba Vì.
 

Tiếng lành đồn xa, từ khi nhà hàng của vợ chồng anh Lê Kim Bảy, mang tên Phượng Ớt tại ngã ba Đồng Bảng, Đồng Thái ra đời, đã có sức hấp dẫn đông đảo khách hàng thủ đô và khách thập phương, kể cả khách quốc tế khi đến tham quan, làm việc và qua lại địa bàn Ba Vì. Cũng chính vì vậy thu nhập của gia đình anh Bảy, chị Phượng ngày càng cao, anh chị có điều kiện phụng dưỡng mẹ già và nuôi dạy các con ăn học trưởng thành.

Vợ chồng anh còn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội, từ thiện và các phong trào xây dựng nông thôn thôn mới, gia đình văn hóa mới tại địa phương, được mọi người đánh giá cao. Tâm sự với phóng viên chúng tôi, đảng viên Lê Kim Bảy tâm đắc nhất là đã góp phần tạo ra công việc làm ăn cho nhiều người lao động thường xuyên và, mùa vụ tại nhà hàng với mức thu nhập bình quân từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. 

Sắp tới anh đăng ký với Bệnh viện Ba Vì sẽ tổ chức một số hoạt động từ thiện như cung cấp cơm cháo, nước uống miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, chung tay xoa dịu nỗi đau bệnh tật, giúp đỡ người nghèo giải quyết khó khăn trong cuộc sống. 

Tấm gương làm kinh tế giỏi của vợ chồng anh Lê Kim Bảy và những suy nghĩ việc làm tích cực đóng góp cho xã hội của gia đình anh thật đáng trân trọng nêu gương. Khách hàng xa gần có nhu cầu sử dụng dịch vụ của nhà hàng Phượng Ớt có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0912 874 326 và 0983 996 178.
Bài và ảnh Phạm Trường Sơn